Shophouse vẫn là kênh sinh lời hấp dẫn được giới đầu tư săn đón


787 lượt xem

Trước những biến đổi về thị trường cũng như cơ chế chính sách mới, shophouse – nhà phố thương mại sẽ trở thành “con át chủ bài” trong các dự án khu đô thị mới, là tâm điểm đầu tư được khách hàng săn đón.

Năm 2020 giá đất Hà Nội tăng trung bình 15%

Tiếp nối tình hình từ nửa cuối 2019 đến quý I/2020, bức tranh chung của thị trường bất động sản là sự thiếu hụt nguồn cung các dự án, trong khi khách hàng vẫn có nhu cầu tìm kiếm những kênh đầu tư hấp dẫn, có tính sinh lời cao. Giới quan sát dự báo thị trường dự báo sẽ có những chuyển biến lớn khi nhà nước thay đổi luật đất đai, với then chốt là quyết định tăng giá đất.

Để cân đối giá đất giữa các khu vực giáp ranh nội thành và các huyện ngoại thành, góp phần bình ổn giá đất nói chung, giảm thiểu chênh lệch về giá đất giữa các vùng, miền, địa phương trên địa bàn Thủ đô, từ ngày 1/1/2020, TP. Hà Nội chính thức áp dụng bảng giá các loại đất mới theo quy định tại Quyết định số 30/2019/QĐ – UBND của UBND TP. Hà Nội ban hành ngày 31/12/2019 về giá các loại đất áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024.

Theo đó, bảng giá đất các loại trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014 – 2019, chỉ riêng giá đất nông nghiệp không có sự thay đổi. Cụ thể, đối với đất ở tại các quận điều chỉnh tăng bình quân 16% đối với các tuyến đường trục chính 2 chiều; tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường 1 chiều; các tuyến đường còn lại bình quân tăng 15%.

Trong cuộc họp báo quý IV/2019 được tổ chức vào tháng 1/2020, Bộ Xây dựng cũng đã có những nhận định, dự báo về tình hình thị trường bất động sản trong năm 2020, trong đó nhấn mạnh đất tại các vùng ven đô Hà Nội sẽ tiếp tục tăng giá, đặc biệt là đất tại các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hay những dự án sốt nóng nhờ tiến độ thi công đảm bảo, tiện ích đa dạng, chủ đầu tư uy tín.

Các chuyên gia cho rằng, trước những biến đổi về thị trường cũng như cơ chế chính sách mới, shophouse – nhà phố thương mại sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm đầu tư, được khách hàng “săn đón”. Bởi lẽ, nhà phố thương mại luôn được xem như hàng hiếm tại các dự án khi nó chỉ chiếm từ 2% – 5% toàn dự án, được đặc cách vị trí đẹp nhất, có thiết kế thông minh, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Xét riêng về yếu tố kinh tế, các căn shophouse không chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu ở, là tài sản tăng giá theo thời gian mà chủ sở hữu còn có thể cho thuê, gia tăng giá trị. Hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse được đánh giá cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác vì vậy, đây sẽ vẫn là hạng mục đầu tư được yêu thích.

Park Kiara – dự án chung cư đẳng cấp tại khu đô thị Park City Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu